p2 tăng giảm khối lượng

H

hocmai.hoahoc

Câu 6: 1mol NaX và NaY= > 1mol AgX và AgY khối lượng tăng: 108-23=85 g
= >n hỗn hợp = (57,34-31,84)/85 = 0,3 mol=>Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp= 106g/mol =>X,Y là Br và I.
Câu 9:
TH1: NaX và NaY đều tạo kết tủa với AgNO3
1 mol muối NaX và NaY ---> 1 mol kết tủa AgZ khối lượng tăng 85 g
2,58/85 <---------------------KL tăng (8,61 - 6,03) = 2,58
=> n NaX,NaY = 0,03 mol
=>M NaX,NaY = 6,03/0,03 = 201 => M(X,Y) = 178
=>MI < 178 < M_At => loại ( vì Y là At )
TH2 ( chỉ có 1 chất tạo kết tủa ) NaX là NaF , NaY là NaCl
NaCl + AgNO3 ----> AgCl + NaNO3
.0,06 < --------------- 0,06
=> mNaCl = 3,51 g => m NaF = 6,03 - 3,51 = 2,52 g
=> % mNaF = 2,52/6,03 . 100 = 41,8%
Câu 15:
Gọi nNa2CO3 x, nNaHCO3 = y
106x + 84y = 100
Khi nung hỗn hợp thu được Na2CO3
2NaHCO3 == > Na2CO3 + H2O + CO2
Khối lượng hỗn hợp giảm = khối lượng CO2 và H2O sinh ra
 
Top Bottom