p2 bao toan nguyen to

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi rất chậm 2,24 lít (đktc) một hỗn hợp khí gồm CO và H2 qua một ống sứ đựng hỗn hợp Al2O3 , CuO, Fe3O4 , Fe2O3 có khối lượng là 24 gam dư đang được đun nóng. Sau khi kết thúc phản ứng, khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là
 
H

hocmai.hoahoc

nO( trong oxit) phản ứng = nH2 + nCO = 0,1
=> m chất rắn = moxit - mO( trong oxit) phản ứng= 24-16*0,1 = 22,4 g.
 
Top Bottom