p2 bao toan nguyen to

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 cần 0,05 mol H2 . Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn là
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 11:
Quy đổi hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 về hỗn hợp FeO và Fe2O3
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x, y
Ta có: 72x + 160y = 3,04 (1)
nO( trong X) = nH2 phản ứng = >x + 3y = 0,05 (2)
giải hệ tìm được : x=0,02, y= 0,01
Khi cho X phản ứng với H2SO4 đặc, chỉ có FeO bị oxi hóa:
nFeO =2nSO2 =>nSO2 = 0,01 mol =>V =224 ml
 
Top Bottom