P2 bao toan e của thầy ngọc

H

hocmai.hoahoc

Câu 3:
Hỗn hợp X gồm SO2 và SO3, khi cho phản ứng với Br2 chỉ có SO2 có phản ứng
SO2 + Br2 + 2H2O == > H2SO4 + 2HBr
0,08---0,08------------------0,08-------0,16 mol
SO3 + H2O == > H2SO4
x-----------------------x
nH+ = 2nH2SO4 + nHBr =nOH- => 0,32 + 2x = 0,8 => x = 0,24 mol
=>nFeS = nSO2 (bđ) = 0,32 mol => a = 28,16 g.
Câu 9:
Dễ thấy M phải có hóa trị 2 và 3 vì nếu M có hóa trị duy nhất thì n*nM = 3nNO = 2nH2 (vô lý vì theo bài ra nH2 = nNO)
Ta có : (M+ 71)/(M + 186)*100 = 52,48 => M = 56: Fe
Câu 23:
Áp dụng ĐLBT electron: 2nH2(hh pư với HCl)= 3nAl + 2nFe + 2nMg = 2nCu2+ ( pư) = 2nCu = nNO2
=>nNO = 26,88 lít (Đáp án câu này bị nhầm)
 
Top Bottom