Hóa 10 [P10] Tính thể tích và khối lượng

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nMg=0,21 (mol)
nS=4,8/32=0,15 (mol)
ptpư: Mg + S --> MgS
Vì 0,21>0,15 --> Mg dư, S hết nên tính theo số mol S
ptpư: Mg + S --> MgS
--------------0,15----0,15 --> nMg=0,21-0,15=0,06 (mol)
MgS + 2HCl --> MgCl2 + H2S
-0,15-----------------------------0,15
Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
0,06-------------------------0,06
VY=(0,15+0,06).22,4=4,704(lít)
MY=(mH2S + mH2)/(nH2S + nH2) = (0,15.34+0,06.2)/(0,15+0,06)=24,857
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom