Toán 9 P và d

0949163012

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
34
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẩng toạ độ Oxy, cho đường thẳng (d): y=mx+m+1 và parabol (P) y=x^2
Tìm m đề đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt A(x1,y1), B(x2,y2) nằm về q phía đối với trục tung và thoả mãn đk: y1+y2=37
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét phương trinh hoành độ giao điểm: [tex]x^2-mx-m-1=0<=>(x+1)(x-m-1)=0<=>x=-1\vee x=m+1[/tex]
theo đề bài thì pt trên phải có 2 nghiêm trái dấu nên m+1>0<=>m>-1.
[tex]y_1+y_2=37<=>(-1)^2+(m+1)^2=37=>m=5 (m>-1)[/tex]
 
Top Bottom