p/ứ oxi hoá khu

L

lionelmessi1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình kín dung tícch ko đổi chứa 0,2mol CO và 1 lượng hh X gồm Fe3O4 và FeCO3 ti le 1 :1 Nung bình nhiet do cao .p/ứ xay ra htoàn và đưa bình về nhiet do ban đầu (V rắn ko đáng kể) thấy áp suất trong bình tăng gấp 2 lần so với Bđầu .Tổng số mol của X là bao nhiu????
 
C

chontengi

trong 1 bình kín dung tícch ko đổi chứa 0,2mol CO và 1 lượng hh X gồm Fe3O4 và FeCO3 ti le 1 :1 Nung bình nhiet do cao .p/ứ xay ra htoàn và đưa bình về nhiet do ban đầu (V rắn ko đáng kể) thấy áp suất trong bình tăng gấp 2 lần so với Bđầu .Tổng số mol của X là bao nhiu????


gọi nFe3O4 = nFeCO3 = a

--> n trc pư = 0,2 + 2a

n sau pư = nFe + nCO2 = 5a + 0,2

[TEX] \frac{n1}{n2} = \frac{P1}{P2} \\ \\ \\ \frac{0,2+2a}{0,2+5a} = \frac{1}2 \\ \\ \\ a = 0,2[/TEX]
 
Top Bottom