p-crezol là gì có phải ruou không?.

A

arxenlupin

p-crezol theo mình nhớ thì có phải là 1 loại monophenol ko hè
mà nếu là phenol thì chắc là rượu rồi vì phenol có nhóm OH mà
cái này đoán thôi nhé
vì chưa học thì phải
được sửa lại lần thứ 2 bới arxen ngày 00/00/00
 
P

phanhuuduy90

arxenlupin said:
p-crezol theo mình nhớ thì có phải là 1 loại monophenol ko hè
mà nếu là phenol thì chắc là rượu rồi vì phenol có nhóm OH mà
cái này đoán thôi nhé
vì chưa học thì phải
được sửa lại lần thứ 2 bới arxen ngày 00/00/00
bạn nói vậy là sai. dãy đồng đẳng của phenol có CTTQ là CnH2n-7OH
chất đại diện đầu tiên là phenol có công thứcC6H5OH(n=1)
chất thứ hai crezol có công thức C7H7OH(n=2)
crezol có 3 đồng phân: p-crezol ,o-crezol ,m-crezol
 
A

arxenlupin

bạn phan gì đó đã trả lời được p-crezol là rượu hay chưa dâu
 
P

phanhuuduy90

arxenlupin said:
bạn phan gì đó đã trả lời được p-crezol là rượu hay chưa dâu
mình nhắc lại kiến thức để bạn phân biệt rượu và phenol :
rượu là những hợp chất hữu cơ mà trong phân tử có nhóm -OH liên kết vơi cacbon no
ví dụ : CH3-CH2-OH
CH2=CH-OH không phải là rượu
crezol không phải là rượu do -C=C-OH(OH đính vào cacbon no)
phenol là những hợp chất hữu cơ mà trong phân tử có nhóm -OH đính trực tiếp vào benzen
ví dụ C6H5-OH,crezol
 
A

arxenlupin

phanhuuduy90 said:
arxenlupin said:
bạn phan gì đó đã trả lời được p-crezol là rượu hay chưa dâu
mình nhắc lại kiến thức để bạn phân biệt rượu và phenol :
rượu là những hợp chất hữu cơ mà trong phân tử có nhóm -OH liên kết vơi cacbon no
ví dụ : CH3-CH2-OH
CH2=CH-OH không phải là rượu
crezol không phải là rượu do -C=C-OH(OH đính vào cacbon no)
phenol là những hợp chất hữu cơ mà trong phân tử có nhóm -OH đính trực tiếp vào benzen
ví dụ C6H5-OH,crezol
cái này bạn nói rồi mới thấy lại chứ đã học cái gì xong rồi mình đâu nhớ được cái gì vào đầu đâu
chỉ có mấy cái dễ thuộc là vào luôn mà ko tốn công còn nữa thì chịu
cảm ơn bạn về cái này nha mặc dù mình cũng ko nhớ lắm là đúng hay sai
 
S

sonsi

crezol thuộc loại hợp chất phenol, có tên IUPAC là: metylphenol, với đồng phân o, p, m.
 
L

longtony

cái chất Crezol này có gì phức tạp đâu. Trong SGK 12 cũng có ví dụ về Crezol kìa.
Crezol cũng tương tự như Phenol thôi. chỉ khác là crezol có đính thêm gốc -CH3 ở Octo, hoặc Meta, hoặc Para.
Công thức chung là HO-C6H4-CH3
 
N

nguyenminhtam143

p-crerol theo minh la` ko fai ruou. don gian vi` Nhom OH ko lien ket chuc tiep voi nhanh cacbon mach ho. con o day thi nhom OH lien ket' truc tiep voi nhan thom. nen no' ko fai la

.............. ko fai la` ruou.hehehehhhhhhhhhhhhhh

ban phanhuuduy theo minh thi ban trich loi` of ban arxenlupin chua dung' vi minh nghi chat' CH2=CH-OH van la` ruou day la ruou ko no. 1 pi, don chuc day' chu'!!!!!!!!!!!!!!
>>> Lưu ý: Viết bài phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hoangsona291

Nhưng hình như đối với ancol thì có một số t/c sau:
+ nếu -OH đính vào cácbon bậc 1 có nối đôi thì nối đôi sẽ chuyển về cho oxi và trở thành andehit, vd: CH2=CH-OH sẽ tự động chuyển thành CH3CHO.
+ Còn nếu -OH đính vào cacbon bậc 2 có nối đôi thì nó chuyển thành Xeton.
+ Cuối cùng, nếu có 2 hay nhiêu nhóm -OH cùng gắn vào 1 cacbon thì nó sẽ chuyển thành axit hay thứ gì đó.

Cho nên, nếu nói về rượu không no thì -OH ko được gắn vào nhóm -C=C-. VD về 1 ancol ko no đơn chức 1 nối đôi:
CH2=CH-CH2-OH.
 
Last edited by a moderator:
H

heo24993

cuối cung thì cái nào mới đúng đây hả mấy bác
làm em không biết thế nào hết nì.. sắp thi tới nơi rồi huhu
 
S

seesky

p-crerol không phải là rượu đồng đẳng của phenol.vì có nhóm OH đính vào nhân (cùng ctpt C6H5CH30H bạn viết công thức cấu tạo ra nếu nhóm OH đính vào nhân thì đó là p-crerol(đ đ cua phenol),nếu nhóm OH đính ở nhánh thì đó là rượu)
 
C

cundog

cac ban noi gim minh cha hieu neu nhu la chat tiếp yheo đông đẳng của phenol la riệu chứ min muốn hỏi khi đính vào vòng benzen là no hay không no
 
L

linh030294

p-crerol theo minh la` ko fai ruou. don gian vi` Nhom OH ko lien ket chuc tiep voi nhanh cacbon mach ho. con o day thi nhom OH lien ket' truc tiep voi nhan thom. nen no' ko fai la

.............. ko fai la` ruou.hehehehhhhhhhhhhhhhh

ban phanhuuduy theo minh thi ban trich loi` of ban arxenlupin chua dung' vi minh nghi chat' CH2=CH-OH van la` ruou day la ruou ko no. 1 pi, don chuc day' chu'!!!!!!!!!!!!!!
(*) Trả lời : p-crerol không phải là rượu bạn ah . p-crerol là đồng phân của phenol :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

(*) Trả lời : p-crerol không phải là rượu bạn ah . p-crerol là phenol :D :D :D
Là đồng đẳng của phenol thôi nhá :D Công thức cấu tạo của nó là [tex]H_3C-C_6H_4-OH[/tex] với gốc [tex]CH_3[/tex] ở vị trí para. Ngoài ra còn có o-cresol và m-cresol ứng với gốc [tex]CH_3[/tex] ở vị trí ortho và meta.
 
B

boyglove

cái chất Crezol này có gì phức tạp đâu. Trong SGK 12 cũng có ví dụ về Crezol kìa.
Crezol cũng tương tự như Phenol thôi. chỉ khác là crezol có đính thêm gốc -CH3 ở Octo, hoặc Meta, hoặc Para.
Công thức chung là HO-C6H4-CH3


đem sách ra đọc lại đi !! :khi (88)::khi (37):

Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom