Hóa 10 Ozon

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh O2, O3. Phân hủy hết Ozon thu được một chất khí duy nhất có thể tích tăng 6%.
a). Tính %V của mỗi khí ban đầu.
b). Tính tỉ khối của hh khí so với H2.
( Mọi người giúp mình vợi ạ, mình cảm ơn nhiều ạ).
.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) tự chọn nhh= 1(mol)
thể tích tăng 6% => nO2(sau) = 1.06(mol)
2O3 ---> 3O2
a..............1.5a
n(khí tăng)= 1.5a - a = 1.06 - 1 => a=0.12(mol)
=> nO2(ban đầu)= 1 - 0.12= 0.88(mol)
=> %V
=> M
 
Top Bottom