[Oxyz] toạ độ không gian !!!

H

hoctoanshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị hocmai và các bạn giúp mình câu này !!!

Trong ko gian với hệ toạ độ Oxyz cho đường thẳng d có PT : x/2 = (y + 1)/(-2) = (z - 1)/-1 , đường thẳng d' có PT: (x-1)/1 = (y+1)/-2 = z/1. lập pt đường thẳng ĐenTa đi qua gốc toạ độ O vuông góc với d' và cách d 1 khoảng lớn nhất.
 
N

ngochoanhqt

Ý tưởng của mình thế này.... bạn thử xem có ra đúng kết quả ko nhé
+) Trước tiên viết pt mp qua O (0,0,0) vuông góc với d`, cái này dể này...hỳ.
+) Tiếp theo bạn sẻ lập luận được là tập hợ tất cả cá dt qua O sẻ có kc từ dt đó đến dt d sẻ <= d(O,d). Vì O cố định, d cố đinh, và khoảng cách ko từ O đến d ko đổi. ==> Dt cần tìm là dt đi qua O và có khoảng cách giửa 2 dt là d(O,d).
+) Bạn viết pt qua O cắt và vuông góc vs d, có véc tơ chỉ phương là u,
+) dt cần tìm là dt có đi qua O, véc toe chỉ phưởng là [ u, u(d)].
Hơi khó hiểu nhưng bạn vẻ hình ra sẻ dể thấy hơn... Chào cậu!
 
Top Bottom