Oxyz khá khó

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian oxyz , cho ba mặt phẳng (P):2x-y+2z-1=0 , (Q): 2x-y+z -7 =0 , (R): x+y-2z+7=0. viết mặt cầu (S) có bán kính bằng 3 và tiếp xúc với (P) , đồng thời cắt hai mặt phẳng (Q) và (R) theo hai đường tròn có bán kính lớn nhất.
 
N

nguyenbahiep1

trong không gian oxyz , cho ba mặt phẳng (P):2x-y+2z-1=0 , (Q): 2x-y+z -7 =0 , (R): x+y-2z+7=0. viết mặt cầu (S) có bán kính bằng 3 và tiếp xúc với (P) , đồng thời cắt hai mặt phẳng (Q) và (R) theo hai đường tròn có bán kính lớn nhất.


muốn (S) cắt (Q) và (R) theo đường tròn có bán kính lớn nhất thì

Tâm I của (S) nằm trên giao tuyến (d) của (Q) và (R)

có pt (Q), (R) dễ dàng tìm được pt tham số của (d)

Tham số hóa tâm I theo (d)

khoảng cách từ I đến (P) = 3 từ đó tìm được tọa độ của I

có thể có 2 tọa độ I thỏa mãn
 
Top Bottom