Hóa 10 Oxy

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCaCO3 = 0,1 mol => nCO2 = 0,1 mol
Hỗn hợp B gồm: CO2:0,1 mol; O2 dư: a mol
Ta có: MB = mB/nB = (4,4 + 32a)/(a + 0,1) = 40 => a = 0,05 mol
nC = nCO2 = 0,1 => m = 0,1.12 = 1,2 gam
nO2 ban đầu = nO2 dư + nCO2 = 0,15 mol => V
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho e hỏi là tại sao o2 lại dư với ạ!
Mình quên, còn có thể có thêm 1 trường hợp nữa
Do C pứ hoàn toàn với O2 nên có thể có 2 TH:
TH1: Hỗn hợp B gồm CO2 và O2 dư
TH2: Hỗn hợp B gồm CO2:0,1 mol và CO: b mol
Ta có: MB = (4,4 + 28b)/(0,1 + b) = 20.2 => b =
nO2 = 0,5.nCO + nCO2 = 7
=> nO2
nC = nC(CO2) + nC(CO) => mC
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
Mình quên, còn có thể có thêm 1 trường hợp nữa
Do C pứ hoàn toàn với O2 nên có thể có 2 TH:
TH1: Hỗn hợp B gồm CO2 và O2 dư
TH2: Hỗn hợp B gồm CO2:0,1 mol và CO: b mol
Ta có: MB = (4,4 + 28b)/(0,1 + b) = 20.2 => b =
nO2 = 0,5.nCO + nCO2 = 7
=> nO2
nC = nC(CO2) + nC(CO) => mC
Cho e hỏi là tại sao pứht thì lại dẫn đến th2 ạ. E tưởng hoặc là O2 dư như th1 hoặc là O2 pứ đủ chứ ạ, chỗ này e chưa hiểu lắm a giảng giúp e với ạ!
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Mình quên, còn có thể có thêm 1 trường hợp nữa
Do C pứ hoàn toàn với O2 nên có thể có 2 TH:
TH1: Hỗn hợp B gồm CO2 và O2 dư
TH2: Hỗn hợp B gồm CO2:0,1 mol và CO: b mol
Ta có: MB = (4,4 + 28b)/(0,1 + b) = 20.2 => b =
nO2 = 0,5.nCO + nCO2 = 7
=> nO2
nC = nC(CO2) + nC(CO) => mC
có cả TH: C +O2 -> CO2+ CO nữa à bạn
 
Top Bottom