Oxy

M

mt_08_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC cân tại A các phương trình đường thẳng AB,BC lần lượt là 7x+6y-24=0 & X-2y-2=0 viết phương trình đường cao của tam giác kẻ từ đỉnh B.
mình thử nhiều hướng nhưng vẫn k ra giúp mình với.
 
N

nguyenbahiep1

1.trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC cân tại A các phương trình đường thẳng AB,BC lần lượt là 7x+6y-24=0 & X-2y-2=0 viết phương trình đường cao của tam giác kẻ từ đỉnh B.
mình thử nhiều hướng nhưng vẫn k ra giúp mình với.

Giải


ta tìm được góc tạo bởi AB và BC từ đó ra được góc B = C và ra được góc A

ta tìm được tọa độ điểm B

xét tam giác ABH với H là chân đường cao từ đỉnh B

góc ABH = 90 - góc A

vậy BH là pt đường thẳng đi qua B và hợp với đường thẳng AB 1 góc là ABH
 
T

trunglegend

Tìm toạ độ điểm B, Tìm góc giữa BC và AB => góc C => góc A. Sau đó viết pt đt BH ( đ cao qua B) có vtpt n=(A,B) hớp với AB góc A độ
Bài này ra hai pt nhwng tui nghĩ phải loại một đứa còn loại ra sao thì tui ... không biết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom