(Oxy) cho (d): x – y + 1 = 0; A(2,4) ;C(1;4). Tìm N thuộc (d) để : H=|AN– CN| lớn nhất
ngoc610 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2022 275 186 61 18 Đồng Nai 7 Tháng ba 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (Oxy) cho (d): x – y + 1 = 0; A(2,4) ;C(1;4). Tìm N thuộc (d) để : H=|AN– CN| lớn nhất Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (Oxy) cho (d): x – y + 1 = 0; A(2,4) ;C(1;4). Tìm N thuộc (d) để : H=|AN– CN| lớn nhất
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 7 Tháng ba 2022 #2 ngoc610 said: (Oxy) cho (d): x – y + 1 = 0; A(2,4) ;C(1;4). Tìm N thuộc (d) để : H=|AN– CN| lớn nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ngoc610Ta có [imath]|AN - CN| \leq AC = \sqrt{(2-1)^2 + (4-4)^2} =1[/imath] Dấu = xảy ra khi A nằm giữa N và C hoặc C nằm giữa A hoặc N Khi này N là giao điểm của [imath](d) và AC \Rightarrow N(3;4)[/imath] (thỏa mãn A nằm giữa C và N) Bạn tham khảo kiến thức ở box này nhé Toán - Tổng hợp topic ôn thi học kì Reactions: Timeless time, Duy Quang Vũ 2007 and ngoc610
ngoc610 said: (Oxy) cho (d): x – y + 1 = 0; A(2,4) ;C(1;4). Tìm N thuộc (d) để : H=|AN– CN| lớn nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ngoc610Ta có [imath]|AN - CN| \leq AC = \sqrt{(2-1)^2 + (4-4)^2} =1[/imath] Dấu = xảy ra khi A nằm giữa N và C hoặc C nằm giữa A hoặc N Khi này N là giao điểm của [imath](d) và AC \Rightarrow N(3;4)[/imath] (thỏa mãn A nằm giữa C và N) Bạn tham khảo kiến thức ở box này nhé Toán - Tổng hợp topic ôn thi học kì