Hóa 8 Oxit

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3
Cho 4,48 lít H2 đi qua hỗn hợp CuO và FeO đun nóng, phản ứng hoàn toàn. Biết khối lượng oxit năng 15,2g

a. Tính khối lượng và thành phần % theo khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng mỗi kim loại thu được
c. Tính thể tích hơi nước tạo thành
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Câu 3
Cho 4,48 lít H2 đi qua hỗn hợp CuO và FeO đun nóng, phản ứng hoàn toàn. Biết khối lượng oxit năng 15,2g

a. Tính khối lượng và thành phần % theo khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng mỗi kim loại thu được
c. Tính thể tích hơi nước tạo thành
G/sử PƯ vừa đủ -->2PT 2 ẩn-->nCuO=nFeO=0,1 -->%m; mKL
nH2O=nH2=0,2 -->VH2O=4,48l
 
Top Bottom