Hóa 8 OXIT

huong.nguyenthanh80@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
202
136
36
18
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hãy phân loại và gọi tên các oxit có công thức sau:
P2O5, SO3, MgO, CuO, CO2, N2O5, BaO, CaO, SO2, HgO, Na2O, FeO.
Bài 2: Hãy viết tất cả các công thức hóa học là oxit từ các nguyên tố hóa học sau: K, Ba, S, Mg. Phân loại và gọi tên các oxit đó.
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 7,2 gam bột magie trong không khí.

a, Tính khối lượng magie oxit thu được?
b, Tính thể tích oxit và thể tích không khí (đktc) cần dùng?
c, Tính khối lượng KClO3 cần dùng để điều chế lượng oxi trên?
Bài 4: Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít khí butan (C4H10) (đktc) trong không khí.
a, Tính khối lượng nước và thể tích khí CO2 (đktc) thu được?
b, Tính thể tích không khí (đktc) cần dùng?
c, Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để điều chế lượng oxi trên?
Bài 5: Đốt cháy 28 gam sắt trong 8,96 lít khí oxi (đktc).
a, Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chất nào còn dư và dư bao nhiêu gam?
b, Tính khối lượng sắt từ thu được?
:meohong3:meohong3
 

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Bài 1: Hãy phân loại và gọi tên các oxit có công thức sau:
P2O5, SO3, MgO, CuO, CO2, N2O5, BaO, CaO, SO2, HgO, Na2O, FeO.
Bài 2: Hãy viết tất cả các công thức hóa học là oxit từ các nguyên tố hóa học sau: K, Ba, S, Mg. Phân loại và gọi tên các oxit đó.
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 7,2 gam bột magie trong không khí.

a, Tính khối lượng magie oxit thu được?
b, Tính thể tích oxit và thể tích không khí (đktc) cần dùng?
c, Tính khối lượng KClO3 cần dùng để điều chế lượng oxi trên?
Bài 4: Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít khí butan (C4H10) (đktc) trong không khí.
a, Tính khối lượng nước và thể tích khí CO2 (đktc) thu được?
b, Tính thể tích không khí (đktc) cần dùng?
c, Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để điều chế lượng oxi trên?
Bài 5: Đốt cháy 28 gam sắt trong 8,96 lít khí oxi (đktc).
a, Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chất nào còn dư và dư bao nhiêu gam?
b, Tính khối lượng sắt từ thu được?
:meohong3:meohong3
bài 1,2 dùng định nghĩa thôi mà
bài 3
thì tính theo PTHH thôi câu c) thì bạn viết Pt điều chế oxi của KClO3 rồi thế số mol oxi từ pt ở câu a và b vào pt điều chế rồi tính như bình thường thôi
bài 4
cũng như bài 3 mà pt điều chế khác thôi
bài 5
nFe=m/M=28/56=0,5 (mol)
nO2=V/22,4=8,96/22,4=0,4(mol)
3Fe + 2O2 -----to------> Fe3O4
0,5mol 0,333mol 0,166mol
lập tỉ số:0,5/3 0,4/2. Vậy O2 dư. Bài toán tính theo nFe
mFe3O4=n*M=0,166*232=38,512(g)
 

huong.nguyenthanh80@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
202
136
36
18
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
bài 1,2 dùng định nghĩa thôi mà
bài 3
thì tính theo PTHH thôi câu c) thì bạn viết Pt điều chế oxi của KClO3 rồi thế số mol oxi từ pt ở câu a và b vào pt điều chế rồi tính như bình thường thôi
bài 4
cũng như bài 3 mà pt điều chế khác thôi
bài 5
nFe=m/M=28/56=0,5 (mol)
nO2=V/22,4=8,96/22,4=0,4(mol)
3Fe + 2O2 -----to------> Fe3O4
0,5mol 0,333mol 0,166mol
lập tỉ số:0,5/3 0,4/2. Vậy O2 dư. Bài toán tính theo nFe
mFe3O4=n*M=0,166*232=38,512(g)
Câu 3a mk ko biết làm
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài 5: Đốt cháy 28 gam sắt trong 8,96 lít khí oxi (đktc).
a, Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chất nào còn dư và dư bao nhiêu gam?
b, Tính khối lượng sắt từ thu được?
Phương trình hóa học: [tex]3Fe+2O_2\overset{t^o}{\rightarrow}Fe_3O_4[/tex]
a) [tex]n_{Fe}=\frac{28}{56}=0,5(mol);n_{O_2}=\frac{8,96}{22,4}=0,4(mol)[/tex]
Ta thấy: [tex]\frac{n_{Fe}}{3}=\frac{1}{6}< \frac{n_{O_2}}{2}=\frac{1}{5}\Rightarrow[/tex] Khí oxi dư.
[tex]n_{O_2(dư)}=0,4-\frac{2}{3}.0,5=\frac{1}{15}(mol)\Rightarrow m_{O_2(dư)}=32.\frac{1}{15}=2,13(g)[/tex]
b) [tex]n_{Fe_3O_4}=\frac{1}{3}n_{Fe}=\frac{1}{6}(mol)\Rightarrow m_{Fe_3O_4}=\frac{1}{6}.232=38,67(g)[/tex]
 
Top Bottom