Hóa 9 Ôxit

Hucleahihi

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
66
17
26
19
Nghệ An
Trương trung học cơ sở quỳnh châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO qua 35,65(g) hỗn hợp X gồm Fe2O3 và MxOy nung nống thu đc 3,36(l) CO2 ở đktc và hỗn hợp rắn Y gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 và MxOy.Để hòa tan Y cần 1,3(l) dung dịch HCl 1M thu được 1,12(l) khí H2 ở đktc và dung dịch Z. Cho từ từ NaOH vào dung dịch Y đc kết tủa T.Để T ngoài ko khí đến khối lượng ko đổi thu đc 37,45(g) 1 bazo duy nhất. Tìm MxOy
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho khí CO qua 35,65(g) hỗn hợp X gồm Fe2O3 và MxOy nung nống thu đc 3,36(l) CO2 ở đktc và hỗn hợp rắn Y gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 và MxOy.Để hòa tan Y cần 1,3(l) dung dịch HCl 1M thu được 1,12(l) khí H2 ở đktc và dung dịch Z. Cho từ từ NaOH vào dung dịch Y đc kết tủa T.Để T ngoài ko khí đến khối lượng ko đổi thu đc 37,45(g) 1 bazo duy nhất. Tìm MxOy
nFe(OH)3=0,35 ---->mMxOy=7,65 g
Bảo toàn O--->nO<MxOy>=[1,3-0,05.2-(0,175.3-0,15).2]/2=0,225
--->mM=4,4 g
---->M=18y/x ---->2y/x = 3--->M là Al là phù hợp
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho khí CO qua 35,65(g) hỗn hợp X gồm Fe2O3 và MxOy nung nống thu đc 3,36(l) CO2 ở đktc và hỗn hợp rắn Y gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 và MxOy.Để hòa tan Y cần 1,3(l) dung dịch HCl 1M thu được 1,12(l) khí H2 ở đktc và dung dịch Z. Cho từ từ NaOH vào dung dịch Y đc kết tủa T.Để T ngoài ko khí đến khối lượng ko đổi thu đc 37,45(g) 1 bazo duy nhất. Tìm MxOy
sao lại như thế này bạn ơi ???
 
Top Bottom