Hóa 9 Oxit

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 4,7 g một hỗn hợp A gồm bột MgO và Al2O3 thành 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 vào 500 ml dung dịch HCl nồng độ x mol/l đun nóng và khuấy đều để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Làm bay hơi cẩn thận hỗn hợp sau phản ứng, thu được 59,225 g muối khan. Phần 2 cho vào 700 ml dung dịch HCl x mol/l rồi tiến hành thí nghiệm như phần 1 thu được 63,35 g muối khan. Tìm x và khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A.
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An

chunga132

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
11
5
6
20
Nghệ An
trung học cơ sở leel ợi
Chia 4,7 g một hỗn hợp A gồm bột MgO và Al2O3 thành 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 vào 500 ml dung dịch HCl nồng độ x mol/l đun nóng và khuấy đều để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Làm bay hơi cẩn thận hỗn hợp sau phản ứng, thu được 59,225 g muối khan. Phần 2 cho vào 700 ml dung dịch HCl x mol/l rồi tiến hành thí nghiệm như phần 1 thu được 63,35 g muối khan. Tìm x và khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A.
vì bạn viêt sai đề nên mình làm theo mhh=49.7g nhé!
ở TN1 ta cho 0.5x mol hcl vào 49.7/2g hh ban đầu thì thu được 59.225g muối
ở TN2 ta cho 0.7x mol hcl vào 49.7/2g hh ban đầu thì thu được 63.35g muối
ta so sánh tỉ lệ 0.5/0.7 và 59.225/63.35
=> khác nhau
=> ở TN1 Hcl hêt , TN2 hcl dư
TN1
Bảo toàn khôi lượng=> 49.7/2 + 0.5x*36.5=59.225+0.25x*18
=>x=2.5(mol/lit)
TN2 Hcl dư
ta có nMgO=a(mol), nAl2o3 = y(mol)
=> 40a+ 102b=49.7/2
Bảo toàn Mg , Al
=> M muối = 95a+ 196b=63.25g
=> x=0.174(mol)
y=0.175(mol)
=> tự tính nhé
 
Top Bottom