Hóa 9 Ôxit

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Hòa tan hoàn toàn 4.48 g MO(M là kim loại) trong 1 lượng vừa đủ 400ml đ H2SO4 0.2 M.Cô cạn cẩn thận thu được 13.76 g tinh thể muối X.Tính công thức MO

Hòa tan hoàn toàn 4.48 g MO(M là kim loại) trong 1 lượng vừa đủ 400ml đ H2SO4 0.2 M.Cô cạn cẩn thận thu được 13.76 g tinh thể muối X.Tính công thức MO
Ta có: nH2SO4 = 0.08 mol
-MO + H2SO4 ----> MSO4 + H2O
0.08......0.08
=> khối lượng mol của MO = 4.48/0.08 = 56 g/mol
Ta lại có: M + O = MO <=> M + 16 = 56 => M = 40 (Ca)
 
  • Like
Reactions: ngocdiep293

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
mik nghĩ là đề cho hai câu hỏi
a) Tìm công thức của MO
b) tìm công thức của tinh thể muối
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
13,76 g tinh thể muối X có nghĩa là tinh thể muối ngậm nước, cụ thể trong bài này muối ngậm nước đó có công thức chung là: MSO4.nH2O
 
  • Like
Reactions: ngocdiep293
Top Bottom