Hóa 9 oxit

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2SO_4}=0,25.0,025=\frac{1}{160}(mol)\\n_{HCl}=1.0,025=\frac{1}{40}(mol)[/tex]
PTHH: [tex]R_xO_y+2yHCl\rightarrow xRCl_{\frac{2y}{x}}+yH_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{R_xO_y}=n_{HCl}:2y=\frac{1}{40}:2y=\frac{1}{80y}[/tex]
PTHH: [tex]2R_xO_y+2yH_2SO_4\rightarrow xR_2(SO_4)_{\frac{2y}{x}}+2yH_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{R_xO_y}=n_{R_xO_y}:y=\frac{\frac{1}{160}}{y}[/tex]
Ta có: [tex]M_{R_xO_y}=\frac{1}{\frac{\frac{1}{80}}{y}+\frac{\frac{1}{160}}{y}}=\frac{160y}{3}[/tex]
Thử chọn sẽ tìm được $y=3$ và $x.R=112$
Mặt khác theo công thức hoá trị sẽ tìm được $x=2$
Do đó $R=112:2=56$
Suy ra R là Fe
Do đó CTHH của oxit....
 

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2SO_4}=0,25.0,025=\frac{1}{160}(mol)\\n_{HCl}=1.0,025=\frac{1}{40}(mol)[/tex]
PTHH: [tex]R_xO_y+2yHCl\rightarrow xRCl_{\frac{2y}{x}}+yH_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{R_xO_y}=n_{HCl}:2y=\frac{1}{40}:2y=\frac{1}{80y}[/tex]
PTHH: [tex]2R_xO_y+2yH_2SO_4\rightarrow xR_2(SO_4)_{\frac{2y}{x}}+2yH_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{R_xO_y}=n_{R_xO_y}:y=\frac{\frac{1}{160}}{y}[/tex]
Ta có: [tex]M_{R_xO_y}=\frac{1}{\frac{\frac{1}{80}}{y}+\frac{\frac{1}{160}}{y}}=\frac{160y}{3}[/tex]?
Thử chọn sẽ tìm được $y=3$ và $x.R=112$
Mặt khác theo công thức hoá trị sẽ tìm được $x=2$
Do đó $R=112:2=56$
Suy ra R là Fe
Do đó CTHH của oxit....
bạn ơi cho mik hỏi cái ? bạn làm như thế nào z
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom