Hóa Oxit

Hà minh phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
22
8
21
25

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Dẫn 0,18 mol khí CO đi qua ống sứ đựng 7,2 gam một oxit kim loại ở nhiệt độ cao sau phản ứng hoàn toàn thu được kim loại và hỗn hợp khí có tỉ khối so với Hidro là 20 công thức của oxit là

Oxit MxOy a mol
MxOy + y CO ----> x M + y CO2
a-------------ay-------------ax-------ay

0,18 mol hh khí X sau phản ứng gồm ay mol CO2 và (0,18-ay) mol CO dư
mX = 44*ay + 28(0,18 - ay) = 2*20*0,18 => ay = 0,135
mM = Max = 7,2 - 16ay = 5,04
=> M = 37,33*y/x
Gọi n là số oxy hóa của M trong oxit: nx = 2y
=> n = 2y/x => M = 18,67n => n = 3 có M = 56 là Fe => Fe2O3
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom