oxit

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
a) CuO+H2SO4 = CuSO4 +H2O
Số mol của CuO là
nCuO= m/M=1,6/80=0,02 ( mol)
Số mol của H2SO4 là:
nH2SO4= m/M=20/98=0,204(mol)
*Lập cái bảng kia ra
thấy nH2SO4 dư 0,184(mol)
Theo pt
mCuSO4= 0,184. 160=29,44(g)
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 1,6g CuO tác dụng với 20g H2SO4
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng CuSO4 được tạo thành
nCuO=1,6/80=0,02(mol)
nH2SO4=20/98=0,2(mol)
pt: CuO+H2SO4--->CuSO4+H2O
Theo pt: 0,02/1<0,2/1
=>H2SO4 dư
Theo pt: nCuSO4=nCuO=0,02(mol)
=>mCuSO4=0,02.160=3,2(g)
 
  • Like
Reactions: maianh12347

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 1,6g CuO tác dụng với 20g H2SO4
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng CuSO4 được tạo thành
Dạng bài nay ban đầu sẽ đi tìm số mol từng chất dề cho sau đó vết PTHH làm theo bài lượng chất dư ( cho lượng cả hai chất) . Tìm chất dư, chất phản ứng hết. Từ dó tìm mối liên hệ theo tỉ lệ số mol và tính chất đề bài yêu cầu tìm.
Có gì k hiểu hỏi mình nha!
Mìmh sẽ cố hết sức.
1508164212592375607142.jpg
 

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
22551433_337388720067551_913813063_n.jpg
cứ bài nào hay làm dư thì phương pháp 3 dòng là dễ nhất, đỡ nhầm nhất, khỏi cần so sánh chi cho mệt
 
  • Like
Reactions: NGUYEN VAN CHIEN
Top Bottom