Hóa oxit

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử2,4g hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 bằng H2 ở nhiệt độ cao thì thu được 1,76g hỗn hợp 2 KL. đem hỗn hợp 2 kim loại của mỗi oxit trong hôn hợp hòa tan bằng dung dịch HCL thì thu được V(lít) khí H2.
a) Xác định % về khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp.
b) Tính V(lít) ở đktc
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
a.CuO+H2-> Cu+H2O
x x
Fe2O3+3H2-> 2Fe+3H20
y 2y
Fe+2HCl->FeCl2+H2
0,02 0,02
Gọi x,y lần lượt là số mol của CuO và Fe2O3
Có phuong trinh
80x+160y=2,4
64x+112y=1,76
=> x=y=0,01
mCuO=0,01.80=0,8g
%mCuO=0,8/2,4.100=33,33%
%mFe2O3=100%-33,33%=66,67%
b.VH2(đktc)=0,02.22,4=0,448(l)
 
Top Bottom