Oxit?

S

selena9899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt nóng 4,16g hh X gồm MgO, FeO và Fe rồi cho một luồng khí CO dư đi qua. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,48g hh rắn Y. Mặt khác, nếu cho 4,16g gg X phản ứng hoàn toàn với dung dịch CuSO4 dư thì được 4,32 hh rắn Z. Hòa tan hoàn toàn 8,32g hh X bằng một lượng vừa đủ dd HCl 1,3%(d=1,05g/ml) thì đc dd E và khí H2. Tính V khí H2 và nồng độ % các chất có trong dd E

2. Cho H2 đi qua m gam Fe2O3 nung nóng ở nhiệt độ cao, sau pư thu được 52g hh chất rắn X gốm 4 chất. Hòa tan X trong HNO3 dư thì thu được 6,72 lít hh khí Y gồm NO2 và NO ở đktc có tỉ khối sao với H2 bằng 61/3. Hãy viết các ptpư và xác định giá trị của m.

3.Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 0,04 mol hh A gồm FeO và Fe2O3 ở nhiệt độ cao. Sau khi kết thúc thí nghiệm, người ta thu được chất rắn B gồm 4 chất rắn cân nặng 4.784g và chất khí. Dẫn khí này vào dd Ba(OH)2 dư thu được 9,062g kết tủa. Viết các ptpư xảy ra và tính % khối lượng các oxit trong hh A
 
N

nvk1997bn

3.Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 0,04 mol hh A gồm FeO và Fe2O3 ở nhiệt độ cao. Sau khi kết thúc thí nghiệm, người ta thu được chất rắn B gồm 4 chất rắn cân nặng 4.784g và chất khí. Dẫn khí này vào dd Ba(OH)2 dư thu được 9,062g kết tủa. Viết các ptpư xảy ra và tính % khối lượng các oxit trong hh A
BL
x FeO
y Fe203
nCO=nCO2=0.046
theo DLBTKL
m hh=4.784+0.046*44-0.046*28=5.52
giải hpt ==>x=0.01
y=0.03
nhớ thank nha
 
Top Bottom