oxit

V

vuhoanhlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết khối lượng của 1 oxi là 160 gam và thành phần phần trăm kim loại đó trong oxit là 70%. Tìm công thức của oxit đó

Lưu ý cách đặt tiêu đệ

Viết bài bằng tiếng Việt có dấu .^^
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

Hình như đọc thiếu đề ! :D...........................
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Cho biết khối lượng của 1 oxit là 160 gam và thành phần phần trăm kim loại đó trong oxit là 70%. Tìm công thức của oxit đó

Đặt CTHH của oxit là [TEX]M_xO_y[/TEX]([TEX]\frac{2y}{x} [/TEX]là hóa trị của M)

[TEX]\frac{Mx}{Mx + 16y} = 0,7[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Mx = \frac{112y}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M = \frac{112y}{3x}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]M = \frac{56}{3} . \frac{2y}{x}[/TEX]



Với [TEX]\frac{2y}{3} =1 \Rightarrow M = \frac{56}{3}[/TEX] loại

Với[TEX] \frac{2y}{3} =2 \Rightarrow M = \frac{112}{3}[/TEX] loaj

Với [TEX]\frac{2y}{3} =3 \Rightarrow M = 56 [/TEX](sắt)

Vậy M là Fe (III)
 
L

linhhonbebong

bạn thảo won làm đúng rùi nhưng bạn cần nói thêm là do nguyên tố đó là kim loại nên thường có hoá trị là 1,2,3 thì đầy đủ hơn đó bạn!
 
Top Bottom