Hóa 9 Oxit và bazo

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy a gam hỗn hợp X gồm 2 oxit kim loại đem nung nóng rồi cho luồng khí CO dư đi qua, kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp 2 kim loại Y và hỗn hợp khí Z. Hấp thụ Z hoàn toàn vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 0,75M thu được 19,7g kết tủa, thêm tiếp dung dịch kiềm vào lại thấy kết tủa tăng. Cho Y vào cốc chứa dung dịch HCl dư sau phản ứng có 2,24l khí H2(đktc) và khối lượng dung dịch tăng thêm 5,4gam phần chất rắn còn lại có khối lượng nhẹ hơn khối lượng dung dịch Y 2,3125 lần. Tìm công thức hai oxit và tính thành phần phần trăm các chất trong hỗn hợp X
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Lấy a gam hỗn hợp X gồm 2 oxit kim loại đem nung nóng rồi cho luồng khí CO dư đi qua, kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp 2 kim loại Y và hỗn hợp khí Z. Hấp thụ Z hoàn toàn vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 0,75M thu được 19,7g kết tủa, thêm tiếp dung dịch kiềm vào lại thấy kết tủa tăng. Cho Y vào cốc chứa dung dịch HCl dư sau phản ứng có 2,24l khí H2(đktc) và khối lượng dung dịch tăng thêm 5,4gam phần chất rắn còn lại có khối lượng nhẹ hơn khối lượng dung dịch Y 2,3125 lần. Tìm công thức hai oxit và tính thành phần phần trăm các chất trong hỗn hợp X
Theo gt ta có: $m_{chatrantgpu}=5,6(g)$
Mặt khác $m_{chatrandu}=5,5(g)$
[tex]\sum n_{C}=0,3(mol)\Rightarrow n_{CO_2}=0,3(mol)\Rightarrow n_{O/oxit}=0,3(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow a=15,9(g)[/tex]
...
 
  • Like
Reactions: Louis Vương
Top Bottom