Hóa 9 Oxit và axit

Mututi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
41
5
6
21
Bến Tre
Thpt

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trộn 100 ml H2 SO4 2 m với dung dịch NaOH 10% D bằng 1,2 gam trên ml
a Tính thể tích dung dịch NaOH đã dùng
b Tính nồng độ mol dung dịch muối sau phản ứng với dung dịch thể tích thay đổi không đáng kể
H2SO4+2NaOH--->Na2SO4+2H2O
nNaOH=2nH2SO4
=>mNaOH=nNaOH.40/10%
d=m/V=>V=m/d
CM=nNa2SO4/V
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom