Hóa 12 oxit td h2so4

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
22
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Cho 19,3 gam hỗn hợp hai oxit XO và Y2O3 tác dụng với 500ml dung dịch H2SO4 1M Cô cạn dung dịch sau PƯ thu đc bao nhiêu gam muối khan ?
mình tính ra 58,3 nhung ko có đáp án
Đây là tác dụng vừa đủ hay gì vậy bạn

nH2SO4=0.5(mol) => nH+=1(mol) => nH2O = 0.5
=> nO(oxit)=0.5 => mKl=11.3(g)
nSO42-=0.5(mol)
=> mMuối= mKl + mSO42-=59.3(g)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: DUONG HOANG THANG

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đây là tác dụng vừa đủ hay gì vậy bạn

nH2SO4=0.5(mol) => nH+=1(mol) => nH2O = 0.5
=> nO(oxit)=0.5 => mKl=11.3(g)
nSO42-=0.5(mol)
=> mMuối= mKl + mSO42-=59.3(g)

Dùng bảo toàn khối lượng ngắn hơn


Mol H2SO4 = mol H2O = 0,5
Bảo toàn khối lượng : m muối = m oxit + mH2SO4 - mH2O = 19,3 + 98*0,5 - 18*0,5 = 59,3
 
Top Bottom