Hóa 8 Oxit sắt

0976798935

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
23
12
6
20
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho sắt phản ứng hóa học với oxi(O2) được hợp chất của sắt chứa 70% Fe và 30%O
a)Tìm công thức của hợp chất
b)Viết phương trình hóa học
a, -Gọi: CTHH của h/c là: FexOy
-Theo đề ta có: $x:y=\frac{70%}{56}:\frac{30%}{16}=2:3\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ y=3 & \end{matrix}\right.$
-Vậy: CTHH của h/c là: Fe2O3
b, PTHH: 4Fe +3O2 $\overset{t^o}{\rightarrow}$ 2Fe2O3
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
a) Gọi CTHH của hợp chất là[tex]Fe_xO_y[/tex] [tex](x,y\epsilon N^*)[/tex]
Ta có: [tex]x:y=\frac{70}{56}:\frac{30}{16}=1,25:1,87=2:3[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ y=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là [tex]Fe_2O_3[/tex]
b) PTHH: [tex]3Fe+2O_2\rightarrow Fe_3O_4[/tex]
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
a, -Gọi: CTHH của h/c là: FexOy
-Theo đề ta có: $x:y=\frac{70%}{56}:\frac{30%}{16}=2:3\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ y=3 & \end{matrix}\right.$
-Vậy: CTHH của h/c là: Fe2O3
b, PTHH: 4Fe +3O2 $\overset{t^o}{\rightarrow}$ 2Fe2O3
PTHH của bạn bị sai rồi nhé. Khi đơn chất Fe tác dụng với khí Oxi thì luôn luôn tạo ra Fe3O4 nha. Nhưng khi một hợp chất X gồm Fe và nguyên tố khác tác dụng với khí Oxi thì lại luôn tạo ra Fe2O3 nha bạn. Hãy luôn ghi nhớ điều đó
 
  • Like
Reactions: realme427

vanluc123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
60
36
61
Hà Nội
a) Gọi CTHH của hợp chất là[tex]Fe_xO_y[/tex] [tex](x,y\epsilon N^*)[/tex]
Ta có: [tex]x:y=\frac{70}{56}:\frac{30}{16}=1,25:1,87=2:3[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ y=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là [tex]Fe_2O_3[/tex]
b) PTHH: [tex]3Fe+2O_2\rightarrow Fe_3O_4[/tex]
cho mình hỏi tại sao lại x : y = [tex]\frac{70}{56}=\frac{30}{16}[/tex]
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
cho mình hỏi tại sao lại x : y = [tex]\frac{70}{56}=\frac{30}{16}[/tex]
Vì sắt chưa 70% nghĩa là theo CTHH ta có: [tex]\frac{56x}{^mFe_xO_y}.100%=70%[/tex]
Tương tự với Oxi nhé bạn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thì cứ hỏi lại để mình giải đáp rõ hơn nữa nhé
 
  • Like
Reactions: vanluc123
Top Bottom