Hóa 11 Oxit KL

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
C dư
C + O2 -> CO2
CO2 + C -> 2CO
Cách 1:
Bảo toàn C => nC = nCO = 0,075. BTKL => mhh Oxit = 5,2g
Cách 2:
nCO = 0,075 => nO = nCO = 0,075 => mhh OXit = mKL + mO = 4 + 0,075.16 = 5,2g
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho bột than dư vào hh Fe2O3 và CuO đun nóng để pư hoàn toàn thu đc 4g hh kim loại và 1,68l khí đkc khối lượng hh hai oxit

Cách 1:
Bảo toàn C => nC = nCO2 = 0,075. BTKL => mhh Oxit = 6,4g
Cách 2:
nCO2 = 0,075 => nO = 2nCO2 = 0,15 => mhh OXit = mKL + mO = 4 + 0,15.16 = 6,4g

Sai khí CO2, phải là CO

Vì C dư => khí là CO
Oxit kim loại + C -> kim loại + CO

Mol CO = mol O phản ứng = 0,075
m oxit = m kim loại + mO = 4 + 16*0,075 = 5,2
 
Top Bottom