Hóa 9 Oxit kim loại

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp X gồm sắt (II) oxit và đồng (II) oxit thành hai phần bằng nhau.
-Phần 1: Phản ứng vừa đủ với 200ml dung dịch H2SO4 2M.
-Phần 2: Cho vào ống sứ, đốt nóng và dẫn khí CO đi qua ống. Sau phản ứng thấy trong
ống còn lại 28 gam hỗn hợp Y gồm 4 chất rắn và 10,2 gam hỗn hợp khí Z đi ra khỏi ống. Biết tỉ khối của Z so với oxi là 1,275. Tính giá trị m.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
DZ/O2=1.275 => MZ=40.8(g/mol)
Đặt nCOdư=a, nCO2=b
=>28a + 44b=10.2(1)
Quy tắc đường chéo => nCO=4nCO2 => a=4b(2)
Từ (1),(2) => b=0.065625(mol)
=> mO mất=1.05=>m(1/2)X=29.05
=> mX=58.1(g)
số nó cứ lẻ lẻ nên mình làm tròn :v xem lại đầu bại xem co dung khong :<<
 
Top Bottom