Hóa oxit kim loại

shadow assasin

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
19
5
16
21
Thái Nguyên

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nSO2= 0.05 mol
nOH-= 0.8 mol
tỉ lệ nOH- / nSO2 => sinh ra muối trung hòa
2OH- + SO2 --> SO32- + H2O
0.1.......0.05........0.05
nCa2+ = 0.3 mol => nkt = nSO32- = 0.05 mol => mkt = 6gam
nOH- dư = 0.7 mol
nCa2+ dư = 0.25 mol
nK+ =0.2 mol
m rắn = mOH- + mCa2+dư + mK+ dư = 29.7gam
 
  • Like
Reactions: shadow assasin
Top Bottom