oxit kim loai

N

no2bg_97

Bạn xem lại đề bài đi hình như sai rồi
tớ tính ra A lẻ lắm MA=21,88
Đây là ý kiến của tớ ko bik sai hay đúng
 
T

thanhtruc3101

1) Hòa tan 1 oxit cua kim loai hoa tri II = 1 luong dd H2SO4 10% vua du thu đc dd muoi 11,79 % . Xac đinh oxit kim loai da dung.
;););)

PTPU: MO+H2SO4-->MSO4+H2
.........1-->1...............1.......1
giả sử ta có số mol MO là 1.
mct(MSO4)= M+96
mdd(MSO4)=M+16+980-2
theo đề dd thu được có nồng độ 11,79, ta co
11,79=(100M+9600)/(M+994)=>M=24(Mg)
vậy CToxit là: MgO :p :p :p
 
Top Bottom