oxit kim loại tác dụng với Hcl

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan vừa hết hỗn hợp x gồm CuO và MgO trong dung dịch Hcl 20% thu đc dung dịch chứa 2 muối trong độ nồng độ của MgCl2 là 15,14 % .Xác định nồng độ % của CuCl2 trong dung dịch phản ứng
2. để hòa tan hoàn toàn 2,32 gam hỗn hợp gồm FeO , Fe3O4 , Fe2O3 ( trong đó số mol Feo bằng số mol Fe2O3) cần dùng vừa đủ V lít dung dịch HCL 1M . Gía trị của V?
3, cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO , Fe3O4 , Fe2O3 tác dụng với dug dịch HCL (dư) sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , đc dung dịch Y , cô cạn Y thu đc 7,62 gam Fecl2 và m gam Fecl3 . giá trị của m?
mọi người giúp với
 
T

thienlong233

1. hòa tan vừa hết hỗn hợp x gồm CuO và MgO trong dung dịch Hcl 20% thu đc dung dịch chứa 2 muối trong độ nồng độ của MgCl2 là 15,14 % .Xác định nồng độ % của CuCl2 trong dung dịch phản ứng

giả sử ban đầu số mol lần lượt là x, y

mX=(80x+40y ) g

mHCl=2(x+y).36,5.100/20=365(x+y) g

mMgCl2=95y, mCuCl2=135x

ta có [TEX]\frac{95y}{80x+40y+365x+365y}=0,1514[/TEX] (*)

giải ra x=2y

thay vào (*) dễ dàng tính ra C%=10,76%
 
Top Bottom