oxit kim loại nè

N

nhoknghichngom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8 gam mộit oxit kim loại hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy tạo ra 16gam muối sunfat. Xác định oxit kim loại
giải đc có kẹo nè.giải đc mà muốn ăn kẹo thì fải đòi nhé.nếu k đòi thì k có kẹo ăn đâu:)
 
S

socviolet

cho 8 gam mộit oxit kim loại hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy tạo ra 16gam muối sunfat. Xác định oxit kim loại
giải đc có kẹo nè.giải đc mà muốn ăn kẹo thì fải đòi nhé.nếu k đòi thì k có kẹo ăn đâu:)
Gọi kim loại là R có hoá trị n => oxit là [TEX]R_{2}O_{n}[/TEX] và muối sunfat là [TEX]R_{2}(SO4)_{n}[/TEX]
Ta có: R2On ---> R2(SO4)n
....(2R+16n)g---->(2R+96n)g
...........8g------------>16g => 8(2R+96n)=16(2R+16n)
=> R=32n => n=2, R=64: Cu => CT oxit: CuO
 
  • Like
Reactions: Yennguyen1207
D

dongminh_96

đáp án la đồng

dat cong thuc oxit la M2On
nM2(SO4)n=16/(2M+96n)
M2O+H2SO4\RightarrowM2(SO)n+SO2+H2O
16/(2M+96n)<-16/(2M+96n)
ma nM2On=8/(2M+16n)
\Rightarrow16/(2M+96n)=8/(2M+16n)\LeftrightarrowM=32n
\Rightarrown=2,M=64 la Cu
ct oxitla CuO
 
Top Bottom