Hóa 9 Oxit kim loại hóa trị II

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
19
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Gọi hóa trị của AO là a.
Ta có pthh:
AO + H2SO4 ------> ASO4 + H2
a______a__________a
mdd H2SO4 = a*98*100/20 = 490a (gam)
mdd ASO4 = a*(A+96)*100/22,64 (gam)
mà mdd ASO4= mAO+ mddH2SO4
=> Ta có phương trình:
a*(A+96)*100/22,64 = a(A+16) + 490a
Giải pt ta được: A=24 (Mg)
Vậy Oxit kim loại đó là : MgO
 
Top Bottom