Hóa 11 oxit kim loại +HNO3 loãng dư.

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=> Có 26g hỗn hợp Fe Feo Fe3O4 .Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên vào HCl dư thì có 2,24l khí H2(đktc) .Mặt khác cũng cho lượng hỗn hợp trên vào HNO3 loãng dư thì thu được 3,36l khí không màu hóa nâu trong không khí(đktc)
a) tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp
b) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
=> Có 26g hỗn hợp Fe Feo Fe3O4 .Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên vào HCl dư thì có 2,24l khí H2(đktc) .Mặt khác cũng cho lượng hỗn hợp trên vào HNO3 loãng dư thì thu được 3,36l khí không màu hóa nâu trong không khí(đktc)
a) tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp
b) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
nFe=nH2=0,1mol
=>mFe=5,6g
=>mFeO+mFe3O4=20,4g
đặt nFeO=x;nFe3O4=y
=>72x+232y=20,4
ne=x+y+3nFe=3nNO=0,45=>x+y=0,15
=>x=0,09;y=0,06
=>m
=>%
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
=> Có 26g hỗn hợp Fe Feo Fe3O4 .Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên vào HCl dư thì có 2,24l khí H2(đktc) .Mặt khác cũng cho lượng hỗn hợp trên vào HNO3 loãng dư thì thu được 3,36l khí không màu hóa nâu trong không khí(đktc)
a) tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp
b) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
Mik sẽ ns cách làm rồi bạn tự làm nha
Từ số mol h2 suy ra dc số mol fe
Sau đó gọi a, b là số mol hai chất còn lại
Lập hệ hai pt hai ẩn a,b (một pt theo bảo toàn e khi pư vs hno3 , một pt theo khối lg )
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Mik sẽ ns cách làm rồi bạn tự làm nha
Từ số mol h2 suy ra dc số mol fe
Sau đó gọi a, b là số mol hai chất còn lại
Lập hệ hai pt hai ẩn a,b (một pt theo bảo toàn e khi pư vs hno3 , một pt theo khối lg )
Fe3O4 là Fe(+8/3) đúng không ạ ?
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom