Hóa 8 Oxit cao nhất của một nguyên tố R chứa 38,8% nguyên tố đó...

buithithi@tnut.edu.vn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
1
0
1

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
Oxit cao nhất của một nguyên tố R chứa 38,8% nguyên tố đó,còn trong hợp chất khí với hidro chứa 2,74% hidro. Xác định nguyên tố R.
Mong m.n giúp mình với
Theo bài ra ta lập 2 pt
(1) 2R/ 16(8-x) = 38.8/ 61.2
(2) R/ x = 97.26/2.74
=> R = 35.5x thay vào pt(1) ta được : x = 1 và => R= 35.5 (Clo)
Vậy R là nguyên tố Clo
 
Top Bottom