Hóa 8 Oxit bazơ

0968291177

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết rằng canxi oxit ( vôi sống ) CaO hóa hợp với nước tạo ra canxi hiđroxit ( vôi tôi ) Ca(OH)2 , chất này tan được trong nước , cứ 56 g CaO hóa hợp vừa đủ với 18g H2O . Bỏ 2,8 g CaO vào trong một cốc lớn chứa 400 ml nước tạo ra dung dịch Ca(OH)2 , còn gọi là nước vôi trong .
a) Tính khối lượng của canxi hiđroxit .
b) Tính khối lượng của dung dịch Ca(OH)2 , giả sử nước trong cốc là nước tinh khiết
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
a.nCaO=nCa(OH)2=0,05=>m
b.dH2O=1g/ml => mdd=2,8+400=402,8g
 
Top Bottom