Hóa 9 oxit,axit

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho v lít so2 vào dd ca(oh)2 dư sau pư khối lượng dd giảm xuống 5,6g.Tính V
2.xác định Cm của dd ba(oh)2 và hcl biết rằng khi cho 3 l dd ba(oh)2 vào 2 lít dd hcl thì thu đc dd trong số nồng độ của ba(oh)2 là 0,2 M .Khi cho 2 l dd ba(oh)2 vào 3 lít dd hcl thì thu đc dd trong đó nồng độ mol của hcl là 0,4 M
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2.xác định Cm của dd ba(oh)2 và hcl biết rằng khi cho 3 l dd ba(oh)2 vào 2 lít dd hcl thì thu đc dd trong số nồng độ của ba(oh)2 là 0,2 M .Khi cho 2 l dd ba(oh)2 vào 3 lít dd hcl thì thu đc dd trong đó nồng độ mol của hcl là 0,4 M

Gọi a, b là nồng độ mol dd A: HCl và dd B: Ba(OH)2
TH 1: trộn
- 3 lít dd B => mol Ba(OH)2 = 3b => mol OH- = 6b
- 2 lít dd A => mol HCl = mol H+ = 2a
Cho => 5l dd X có Ba(OH)2 0,2M dư => mol Ba(OH)2 = 5*0,2 = 1 => mol OH- dư = 2 => H+ hết
H+ + OH- -> H2O
2a-----2a
Mol OH- dư = 3b - 2a = 2. (1)

TH 2: trộn
- 2 ít dd B => mol Ba(OH)2 = 2b => mol OH- = 4b
3 ít dd A => mol HCl = mol H+ = 3a
=> 5l dd Y có HCl 0,4M dư => mol HCl = mol H+ dư = 5*0,4 = 2
H+ + OH- -> H2O
2b-----2b
Mol H+ dư = 3a - 2b = 2. (2)
(1)(2) => a = b = 2
=> dd HCl 2M và Ba(OH)2 2M
 
Top Bottom