Oxit axit

Lành Sama

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2017
11
5
6
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi 2,464 lít khí CO2 vào 1 dung dịch NaOH thì được 9,46g hỗn hợp muối Na2CO3 và NaHCO3. Hãy xác định thành phần khối lượng của hỗn hợp đó. Nếu muốn chỉ thu được muối NaHCO3 thì cần thêm bao nhiêu khí cacbonic nữa
 

linhlinh967

Banned
Banned
3 Tháng bảy 2017
450
441
81
21
Bắc Ninh
Thổi 2,464 lít khí CO2 vào 1 dung dịch NaOH thì được 9,46g hỗn hợp muối Na2CO3 và NaHCO3. Hãy xác định thành phần khối lượng của hỗn hợp đó. Nếu muốn chỉ thu được muối NaHCO3 thì cần thêm bao nhiêu khí cacbonic nữa
Bn tính ra số mol CO2 ...
R tính ra số mol muối..
Từ số mol muối thì suy ra số mol CO2 cần thêm
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Co2 + 2NaOh ----> Na2CO3 + H2O
Co2 + Naoh ---> NaHCo3
Gọi a,b là n của Na2Co3 và NaHCO3
n CO2 = 2.646/22,4=0.11
=> a+b=0.11
106a + 84b =9.46
giải phương trình =>a=0,01 mol, b=0.1 mol
=> %
b 0.224 l
 
Top Bottom