oxit axit và dd bazơ khó

H

httx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với nhé
Bài 1, Sục 8,96lít khí CO2 [đktc] vào 300ml dung dịch Ba[OH]2 , tính khối lượng kết tủa thu được và nồng độ mol/lít của chất tan trong dd sau phản ứng.
Bài 2, Sục 3,36lít khí CO2 vào 300 dd Ca[OH]2 0,4M được 300 ml dd mới [D=1,02g/ml]. Tíng nồng độ mol/lít và nồng độ % các chất tan trong dd mới tạo thành.
Bài 3, Cho 100g CạCO3 tác dụng hoàn toàn với dd HCl .Sục lượng khí CO2 thu được vào dd chứa 6g NaOH .Tính tổng khối lượng muối thu được .
Bài 4, Cho 2,24 lít khí CO2 vào 25g dd NaOH 20% .Tính khối lượng muối tạo thành .
Bài 5, Hấp thụ hoàn toàn 2,24 lít CO2 [đktc ] vào 250ml dd NaOH 0,1M và Ba[OH]2 0,2M được m gam kết tủa . Tíng m
Bài 6, Cho 4,48 lít khí CO [đktc] từ từ qua ống đựng một oxit sắt , pư xảy ra hoàn toàn . khí thu được sau phản ứng có tỷ khối so với H2= 20 . Công thức oxit sắt là?
:):):):):):):):):):):
Bài 7,Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2 [đktc] vào 500ml dd hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba[OH]2 0,2M được m gam kết tủa . tíng m
 
P

p3nh0ctapy3u

Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2 [đktc] vào 500ml dd hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba[OH]2 0,2M được m gam kết tủa . tíng m
nCO2=0,2 (m0l)
Tổng n [OH-]=0,5 .(0,1+ 0,2.2 )=0,25(mol)
n[OH-] :n CO2 =1,25 ~> tạo 2 muối
có hệ a+b=0,2
2a+b=0,25 ~>a=0,05,b=0,15
~>n[CO3 (2-) ] =0,05 mol
n Ba2+ =0,5. 0,2=0,1 mol
~> m kết tủa =197. 0,05=9,85(g)
bài 6 làm tương tự nhé
 
Top Bottom