Hóa oxit axit tác dụng với dung dịch kiềm hóa trị 1

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
hấp thụ hoàn toàn 4.48 lít khí co2 vào 500ml dung dịch NaOH thu được 17.9g muối . tính nồng độ mol của dung dịch NaOH
Dùng phản chứng thì chứng minh được dung dịch muối chứa 2 muối : $Na_2CO_3, NaHCO_3$
$CO_2+2NaOH -> Na_2CO_3+H_2O$
0,5a --- a -------------- 0,5 a
$CO_2+Na_2CO_3+H_2O->2NaHCO_3$
0,2 -0,5a ----$0,2 - 0,5a$ ---------$0,4-a$
-> $n_{Na_2CO_3}$ dư = $1,5a-0,2$
-> m Muối = $106(1,5a-0,2)+84(0,4-a)=17,9$
-> a
-> C_M
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom