Hóa 9 oxit axit pư với dd bazo

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ 200 ml dd HCl 1M vào 150 ml dd K2CO3 1M.
a, Tính V CO2 ở đktc
b, Tính m muối sau pư
c, nếu cho ngược lại 150 ml dd K2CO3 1M vào 200ml dd HCl 1M thì thể tích khí thu đc là bao nhiêu ml
Đang phân vân cho từ từ pt sẽ k có CO2 thoát ra nên pt sẽ khác .Ai vào giải hộ tui luôn nha. Kamsa
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
z = 16 => 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4

Cho từ từ 200 ml dd HCl 1M vào 150 ml dd K2CO3 1M.
a, Tính V CO2 ở đktc
b, Tính m muối sau pư
c, nếu cho ngược lại 150 ml dd K2CO3 1M vào 200ml dd HCl 1M thì thể tích khí thu đc là bao nhiêu ml
Đang phân vân cho từ từ pt sẽ k có CO2 thoát ra nên pt sẽ khác .Ai vào giải hộ tui luôn nha. Kamsa
phương trình
K2CO3 + HCl --> KCl + KHCO3
KHCO3 + HCl --> KCl + CO2 + H2O
còn lại bạn tự lực cánh sinh nha
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
mik cũng ko bik bn ơi lâu rồi ko làm dạng cho từ từ nên chỉ nhớ pt thôi bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: Smile EXO-L

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho từ từ 200 ml dd HCl 1M vào 150 ml dd K2CO3 1M.
a, Tính V CO2 ở đktc
b, Tính m muối sau pư
c, nếu cho ngược lại 150 ml dd K2CO3 1M vào 200ml dd HCl 1M thì thể tích khí thu đc là bao nhiêu ml
Đang phân vân cho từ từ pt sẽ k có CO2 thoát ra nên pt sẽ khác .Ai vào giải hộ tui luôn nha. Kamsa
Cho từ từ H+ vào dd CO3 2- thì pư xảy ra theo thứ tự:
+) H+__+CO3 2-__=HCO3-
+) H+__+HCO3-__=CO2+H2O
Cho từ từ CO3 2- vào dd H+ thì pư xảy ra theo thứ tự:
+) CO3 2-__+2H+__=CO2+H2O
+) CO3 2-__+CO2+H2O=2HCO3-
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
Cho từ từ H+ vào dd CO3 2- thì pư xảy ra theo thứ tự:
+) H+__+CO3 2-__=HCO3-
+) H+__+HCO3-__=CO2+H2O
Cho từ từ CO3 2- vào dd H+ thì pư xảy ra theo thứ tự:
+) CO3 2-__+2H+__=CO2+H2O
+) CO3 2-__+CO2+H2O=2HCO3-
bn có thể giải đầy đủ cho em nó được ko
 

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
Cho từ từ 200 ml dd HCl 1M vào 150 ml dd K2CO3 1M.
a, Tính V CO2 ở đktc
b, Tính m muối sau pư
c, nếu cho ngược lại 150 ml dd K2CO3 1M vào 200ml dd HCl 1M thì thể tích khí thu đc là bao nhiêu ml
Đang phân vân cho từ từ pt sẽ k có CO2 thoát ra nên pt sẽ khác .Ai vào giải hộ tui luôn nha. Kamsa

nHCl= 200:1000x1+ 0,2 mol
nK2CO3= 150:1000x1=0,15 mol
a, pthh : HCL + K2CO3 ->KHCO3 + KCL
Theo đề 0,2 0,15 (vì 0,2> 0,15 -> HCL dư, tính theo K2CO3)
Pứ 0,15 <- 0,15 (mol)
sau pứ 0,05 0 0,15 0,15 mol

HCL + KHCO3 -> KCL + CO2 + H2O
theo đề 0,05 0,15 ( vì 0,05< 0,15 -> KHCO3 dư tính theo HCL)
Pứ 0,05 0,05 mol
sau pứ 0 0,1 0,05 0,05 0,05 mol

V CO2 (đktc) = 0,05x22,4=1,12 (l)
b, Khối lượng muối sau pứ: m( muối) = mKCl + mKHCO3 = (0,15 + 0,05)x74,5 + 0,1x100 = 24,9(g)


Đánh máy hơi lâu><
 
  • Like
Reactions: Smile EXO-L

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
nHCl= 200:1000x1+ 0,2 mol
nK2CO3= 150:1000x1=0,15 mol
a, pthh : HCL + K2CO3 ->KHCO3 + KCL
Theo đề 0,2 0,15 (vì 0,2> 0,15 -> HCL dư, tính theo K2CO3)
Pứ 0,15 <- 0,15 (mol)
sau pứ 0,05 0 0,15 0,15 mol

HCL + KHCO3 -> KCL + CO2 + H2O
theo đề 0,05 0,15 ( vì 0,05< 0,15 -> KHCO3 dư tính theo HCL)
Pứ 0,05 0,05 mol
sau pứ 0 0,1 0,05 0,05 0,05 mol

V CO2 (đktc) = 0,05x22,4=1,12 (l)
b, Khối lượng muối sau pứ: m( muối) = mKCl + mKHCO3 = (0,15 + 0,05)x74,5 + 0,1x100 = 24,9(g)


Đánh máy hơi lâu><
Bạn ơi câu b mình khác bạn một chút
m muối =m KCl+mKHCO3(pt2)=0,05.(74,5+100)
k bt đúng k nx
 
Top Bottom