oxihoa ancol không hoàn toàn

L

luckycoin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: oxi hoa hoa 9,2 g ancol etylic không hoàn toàn thu được 13,2 g hỗn hợp X gồm andehit axit ancol chưa phản ứng va` nước. Khi cho hỗn hợp X tác dụng với K dư thì thu được 3,36 lit H2 (dktc). Phần trăm ancol bị oxi hoa' la` bao nhiêu ??

Câu 2:Oxi hóa rượu etylic bằng CuO nung nóng, thu được hỗn hợp chất lỏng gồm CH3CHO, C2H5OH dư, H2O có M trung binh = 40 đv.C. Hiệu suất phản ứng oxi hóa là bao nhiêu??

:M03::M03::M03:
 
C

chontengi

Câu 1: oxi hoa hoa 9,2 g ancol etylic không hoàn toàn thu được 13,2 g hỗn hợp X gồm andehit axit ancol chưa phản ứng va` nước. Khi cho hỗn hợp X tác dụng với K dư thì thu được 3,36 lit H2 (dktc). Phần trăm ancol bị oxi hoa' la` bao nhiêu ??

n anđ = a ; n ancol dư = b ; n axit = c --> nH2O = a + c

a + b + c =0,2

b + c + a + c = 0,3

44a + 46b + 60c + 18(a +c) = 13,2

a = b = 0,05 ; b = 0,1

H = ( a + c)/0,2 = 75%


Câu 2:Oxi hóa rượu etylic bằng CuO nung nóng, thu được hỗn hợp chất lỏng gồm CH3CHO, C2H5OH dư, H2O có M trung binh = 40 đv.C. Hiệu suất phản ứng oxi hóa là bao nhiêu??

nCH3CHO = nH2O = a

nC2H5OH = b

[TEX]\frac{44a + 18a + 46b}{2a + b} = 40[/TEX]

3a = b

H = 33,3%
 
Top Bottom