oxi

  • Thread starter minhnguyet_moon
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 685

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhnguyet_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong V lít khí oxi (đktc), thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với oxi là 1,25.
a)Hãy xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí có trong hỗn hợp A.
b) Tính m và V. Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí A vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư tạo thành 6 g kết tủa trắng
 
Last edited by a moderator:
8

8512210

M t/b của hỗn hợp khí A là 1,25 . 32= 40
Trường hợp1: Oxi dư
PT C + O2 => CO2
a a a (mol)
gọi số mol của CO2 là a => m CO2=44a(g)
____________O2 dư là b=>mO2 dư =32b (g)
ta có M=m/n= 44a+32b/a+b=40
giải ra ta có a/b=2/1
=> %V O2=1/(1+2)=33,33%
%V CO2 =2/(1+2)=66,66%
b) Ca(OH)2 +CO2 => CaCO3+H2O
0,06 <= 0,06 (mol)
thay vào pt đầu ta có nC=0,06 mol
nO2 = 0,06+0,03=0,09 mol
mC và V O2 cậu tự tính nhé
Còn TH 2 thì C dư (cậu đừng để đề bài đánh lừa vì p/ ư hoàn toàn khi 1trg 2 chất tham gia phản úng p/Ư hết)
=> PT C + O2 => CO2

CO2 + C => 2CO
giải tương tự như TH1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom