Hóa 10 oxi

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bn giúp mik vs ạ
Nung 24.5g muối KClOx đến khối lượng là 14.9g. Xđ công thức muối.nếu nung 24.5g muối trên ổ nhiệt độ thấp hơn. ta thu được hai muối với tổng khối lượng là 24.5g. tính khối lượng mỗi muối?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
các bn giúp mik vs ạ
Nung 24.5g muối KClOx đến khối lượng là 14.9g. Xđ công thức muối.nếu nung 24.5g muối trên ổ nhiệt độ thấp hơn. ta thu được hai muối với tổng khối lượng là 24.5g. tính khối lượng mỗi muối?
a) 2$KClO_x$ -> muối + x$O_2$
$_{O_2}$=[tex]\dfrac{24,5-14,9}{32}[/tex] =0,3
$n_{KClO_x}$ = [tex]\dfrac{24,5}{74,5+16x}[/tex]=[tex]\dfrac{0,6}{x}[/tex] =>x=3
CT muối: $KClO_3$
b) Vì $KClO_3$ -> KCl + muối $KClO_x$ thử x lần lượt =1,2,4 với khối lượng thu được =24,5 => x=4 thỏa
4$KClO_3$ -> KCl + 3$KClO_4$
=> $n_{KCl}$= 0,05 => $m_{KCl}$
=> $n_{KClO_4}$= 0,15 => $m_{KClO_4}$
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom