Hóa 10 oxi

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol MgCO3 và CaCO3 lần lượt là a và b (mol)
mCO2=2,24/22,4=0,1(mol)
ptpư: MgCO3 + HCl --> MgCl2 + H2O + CO2
------------a---------------------a--------------------a
CaCO3 + HCl --> CaCl2 + H2O + CO2
---b----------------------b-------------------b
Theo đb: a+b=nCO2=0,1
m=95a+111b
--> 95a + 95b < m < 111a + 111b
--> 95.0,1 < m < 111.0,1
--> 9,5 < m < 11,1
Chỉ làm đc như thế thôi bạn ạ.
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom