Hóa 8 Oxi

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Nung đá vôi thu được vôi sống và khí cacbonic.
a. Viết phuong trình hóa học của phản ứng
b. Phản ứng nung vôi thuộc loại phản ứng hóa học nào? Vì sao
Bài 2: Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế ôxit sắt [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] bằng cách dùng ôxi, ôxi hóa Fe ở nhiệt độ cao.
a,Viết phương trình hóa học của phản ứng
b, Tính số gam Sắt và số gam ôxi cần dùng để điều chế 32g ôxit sắt.
c, Tính khối lượng của KClO3 cần dùng để điều chế lượng ôxi cho phản ứng trên
**Các bạn làm chi tiết giùm mk, mk biết cách làm rồi nhưng trình bày hơi kém.
 
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 1:Nung đá vôi thu được vôi sống và khí cacbonic.
a. Viết phuong trình hóa học của phản ứng
b. Phản ứng nung vôi thuộc loại phản ứng hóa học nào? Vì sao
Bài 2: Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế ôxit sắt [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] bằng cách dùng ôxi, ôxi hóa Fe ở nhiệt độ cao.
a,Viết phương trình hóa học của phản ứng
b, Tính số gam Sắt và số gam ôxi cần dùng để điều chế 32g ôxit sắt.
c, Tính khối lượng của KClO3 cần dùng để điều chế lượng ỗi cho phản ứng trên
**Các bạn làm chi tiết giùm mk, mk biết cách làm rồi nhưng trình bày hơi kém.
1,a. CaCO3 ----> CaO + CO2
b, phản ứng phân hủy.Vì từ một chất tạo ra nhiều sản phẩm (có 2 chất trở lên)
2,a, 4Fe + 3O2 ----> 2Fe2O3
b, nFe2O3 = 0,2 mol
theo PTHH : => nO2 = 3/2.0,2= 0,3 => mO2= 0,3.16=4,8g
tương tự nFe = 0,4 => mFe = 0,4.56= 22,4g
c, viết lại đề rõ hơn nha.
trình bày theo kiểu :
- số mol (n)
- PTHH
- dựa theo PTHH để tìm mol các chất
- dựa vào mol suy ra m chất cần tìm
đây là dạng 1 dữ kiện nên mình cho kiểu này còn mỗi dạng 1 cách trình bày nha.
 
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
1,a. CaCO3 ----> CaO + CO2
b, b) Phản ứng nung vôi thuộc phản ứng phân hủy. Vì dưới tác động của nhiệt độ, từ một chất (đá vôi) bị phân hủy thành hai chất (vôi sống và khí cacbonic).
2.2,a, 4Fe + 3O2 ----> 2Fe2O3
b, nFe2O3 = 0,2 mol
theo PTHH : => nO2 = 3/2.0,2= 0,3 => mO2= 0,3.16=4,8g
tương tự nFe = 0,4 => mFe = 0,4.56= 22,4g
c,2KCL03------>2kcl+3o2
mkclo3=0,2*122.5=24.5
 
Top Bottom