Hóa OXI

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân dd CuSO4-phản ứng xảy ra:CuSO4+H2O ->Cu +H2SO4+1/2O2
Sau phản ứng thu được dd axit (để trung hòa dd này cần 200ml dd NaOH 1M
Hãy tính khối lượng Cu thu được trên cực dương
Hãy tính thể tích khí oxy trên cực âm
2.Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Ag và Cu rồi thổi khí Oxy-sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 18,8 g hỗn hợp chất rắn Y. Cần 200ml dd HCl 1M để phản ứng với hỗn hợp Y.Tính m
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong mọi người hướng dẫn em làm BT trên với .
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1.Điện phân dd CuSO4-phản ứng xảy ra:CuSO4+H2O ->Cu +H2SO4+1/2O2
Sau phản ứng thu được dd axit (để trung hòa dd này cần 200ml dd NaOH 1M
Hãy tính khối lượng Cu thu được trên cực dương
Hãy tính thể tích khí oxy trên cực âm
2.Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Ag và Cu rồi thổi khí Oxy-sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 18,8 g hỗn hợp chất rắn Y. Cần 200ml dd HCl 1M để phản ứng với hỗn hợp Y.Tính m
em chưa học đp nhưng làm thử xem sao! có phải rắn thu cực dương , khí thu cực âm ko nhỉ???
1/nOH- = nNaOH = 0,2 mol
=>nH+ = nOH- = 0,2 => nH2SO4 = 0,1 mol
CuSO4+H2O ->Cu +H2SO4+1/2O2
.........................0,1....................0,05
=> mCu = 6,4; VO2 = 1.12 l
2/ hình như Ag khó pư với O2 ở to cao nên làm thế này cho chắc
nO = nH2O = 1/2nH = 1/2nCl = 1/2.0,2 = 0,1
=> m = 18,8 - 16,0,1 = 17.2g
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong mọi người sửa giúp e câu 2 với ạ,rõ luôn càng tốt ạ
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2.Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Ag và Cu rồi thổi khí Oxy-sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 18,8 g hỗn hợp chất rắn Y. Cần 200ml dd HCl 1M để phản ứng với hỗn hợp Y.Tính m
Ag và Cu đều ko phản ứng được với HCl, trong khi oxi của chúng thì được
Ta có pư:
[tex]O^{2-}+2H^+\rightarrow H_2O[/tex]
có nHCl=0,2 mol => nO=0,1 mol
m(oxit)=m(k.loại)+m(O)
=> m(k.loại)=m(oxit)-m(O)
 
Top Bottom